Blog Bỉm Sữa

Trẻ nằm nôi nhiều có sao không?Cho trẻ nằm từ tháng thứ mấy?

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngủ và mọi người đang ngồi

Cho trẻ nằm nôi từ tháng thứ mấy? Trẻ nằm nhiều có tốt không?Trẻ sơ sinh nên nằm nôi điện hay nôi vải?Rất rất nhiều bậc phụ huynh gửi câu hỏi cho chúng tôi và đa số đều quan tâm sức khoẻ và an toàn của con khi nằm nôi. Cùng Babymall tìm hiểu vấn đề này nhé!

Lợi ích của việc cho trẻ nằm nôi là gì? Có thực sự cần thiết hay không?

Rèn trẻ có tính tự lập sớm

Trẻ em được cho nằm nôi sớm sẽ bớt phụ thuộc vào người lớn. Cũng như tránh được thói quen bám mẹ, đòi bế lúc nửa đêm, đòi tu ti mọi lúc…

Tốt cho sức khoẻ

Không ít các cặp cho con ngủ chung và nằm giữa bố mẹ. Song điều này cũng khiến con bị ngạt thở do nằm quá gần hoặc vô tình đè lên con. Đặc biệt, bố mẹ hay hút thuốc lá hoặc dùng chất kích thích thì sẽ rất nguy hiểm cho con.

may-thang-tuoi-thi-nam-noi

Tốt hơn nhiều so với nằm võng

Nằm nôi giống như 1 chiếc giường mini – một thế giới của riêng con. Tốt cho cột sống và giấc ngủ con lúc nào cũng ngon giấc so với nằm võng bố mẹ nhé!

Cho trẻ năm nôi từ tháng thứ mấy?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bác sĩ , thì bé có thể nằm nôi từ tháng thứ 3 đó ạ. Tuy nhiên, mẹ không nên cho con nằm nôi rung lắc quá mạnh. Vì điều đó sẽ ảnh hưởng ko tốt đến hệ thần kinh còn non nớt của trẻ.

Đến giai đoạn bé biết lẫy – biết bò Mẹ có thể chỉnh chế độ đưa của nôi tăng lên 1 chút, nhưng vẫn cần đảm bảo sự an toàn.

Khi bé đến 1 tuổi thì chế độ đung đưa tự động thực sự cần thiết. Nhất là những lúc bé bị bệnh hay quấy khóc, nôi tự động đung đưa giúp con ngủ ngoan hơn.1 số nôi điện có chức năng chuyển thành khung võng, dùng được đến lớn, rất tiết kiệm. 1 số nôi kèm theo đồ chơi cho con và rộng rãi rất thích thú.

Nôi cũi vải Hugme chịu lực 15kg

Nôi cũi vải Hugme chịu lực 15kg

Mẹo nhỏ cho Bố Mẹ là quan sát khi con lim dim ngủ, chớp liên tục, kéo tai, ngáp… thì nên dỗ bé ngủ và đặt vào nôi tạo thói quen.

Vào ban đêm, khi cho bé bú nên giữ im lặng và nói khẽ. Nếu nằm nôi điện nên chọn loại ko gây tiếng ồn và bật đèn ngủ mờ mờ, chú ý luôn giữ yên tĩnh.

Nôi gỗ One Star kèm màn chụp

Nôi gỗ One Star kèm màn chụp

Lưu ý khi sử dụng nôi cũi cho bé

Nên mua nôi loại nào?

Chọn lựa nôi cho con là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm. So với nôi thường thì nôi rung lắc nhẹ sẽ giúp bố mẹ không cần đẩy tay trong một thời gian mà con vẫn ngon giấc. Chỉ cần cài đặt một số thao tác cài đặt đơn giản. Song nếu có thể thì Babymall khuyên nên cho bé nằm nôi thường sẽ an toàn hơn với hệ thần kinh và tạo thói quen tự lập tốt hơn.

Không để bé nằm nôi quá lâu

Trẻ mấy tháng tuổi nên cho nằm nôi? Nằm nhiều có sao không?

Cho con nằm nôi sẽ ngủ rất ngon, và ngủ sâu. Con giật mình rung lắc là sẽ ngủ lại, một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ nhỏ và đánh lừa cảm giác của trẻ. Sau này, nếu ko có lắc lư con sẽ không ngủ và dễ giật mình.

Vì vậy nếu dùng nôi điện cho con thì các Bố Mẹ không nên cho nằm quá 3 giờ.Thấy bé đã ngủ ngon thì nên tắt đi, không nên đung đưa liên tục.

Nên sử dụng tấm lót mềm và thoáng mát khi nằm nôi

Con trẻ nằm nôi ngủ ngon sâu giấc phải kèm theo một miếng lót thật êm ái nữa đó ạ. Vừa giúp con thoải mái vùng lưng, gáy và mông lại giúp cột sống hình thành một cách hoàn hảo tránh cong vẹo sau này so với việc nằm trên một chiếc nôi cứng nhắc.

Nếu bé mình nhẹ cân, Mẹ có thể chèn thêm gối ôm, gối chặn hoặc thú bông yêu thích để cân bằng con không bị chênh vênh trong “thế giới mới” của mình.

Hy vọng các chia sẻ ở trên sẽ giúp Bố Mẹ tìm được chiếc nôi phù hợp cho con yêu. Đồng thời các lưu ý nhỏ một phần nào cho bố mẹ thêm kinh nghiệm sử dụng nôi giúp con có một giấc ngủ êm ái, thoải mái và an yên nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *